สาระน่ารู้

พิมเสน : Borneol Camphor
ช่วยดับพิษร้อนในร่างกาย ช่วยกระตุ้นสมอง กระตุ้นการหายใจ แก้ลมวิงเวียนหน้ามืด หัวใจอ่อน ทำให้ชุ่มชื่น ระงับความกระวนกระวาย
เสลดพังพอน : Barleria
ช่วยถอนพิษอักเสบจากแมลงสัตว์กัดต่อย เช่น แมงป่อง ตะขาบ ผึ้ง แก้ปวดฟัน เหงือกบวม แก้พิษจากไฟลวก น้ำร้อนลวก แก้ยุงกัด และแก้โรคฝีต่าง ๆ
เมนทอล : Menthol
เมนทอลมีฤทธิ์เย็น ช่วยบรรเทาอาการวิงเวียนศรีษะ หน้ามือตาลาย บรรเทาอาการหวัด คัดจมูก แก้ไข้ แก้ไอ บรรเทาอาการปวดศรีษะ แก้กระหายน้ำ
 
ไพล : Zingiber Cassumunar
ช่วยรักษาอาการเคล็ดขัดยอก ฟกช้ำบวม ลดอาการอักเสบ ปวด บวม เส้นตึง และแก้อาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ปวดตามร่างกาย
กานพลู : Cloves
ช่วยรักษาโรครำมะนาด (โรคปริทันต์) หรือโรคที่มีการอักเสบของอวัยวะรอบๆ ฟัน ช่วยระงับกลิ่นปาก แก้ปวดฟัน
สารส้ม : Alum
สารส้มช่วยระงับการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่เกิดบริเวณใต้วงแขนซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดกลิ่นตัวและใช้ดำจัดกลิ่นเท้า สมานรอยแตกที่ส้นเท้า ดับกลิ่นได้ 90% และนานถึง 24 ชั่วโมง
น้ำมันยูคาลิปตัส :Eucalyptus Oil
แก้หวัดคัดจมูก แก้วิงเวียน เพิ่มความสดชื่อจากกลิ่นยูคาลิปตัส ใช้ทาถูนวดตามอวัยวะต่าง ๆ เพื่อแก้อาการฟกช้ำ
น้ำมันระกำ : Wintergreen Oil
ใช้เป็นยาระงับปวดเฉพาะที่สำหรับบรรเทาอาการปวดที่ไม่รุนแรง เช่น ปวดข้อ ปวดกล้ามเนื้อ จากภาวะตึงหรือเคล็ด ข้อต่ออักเสบ ช้ำ หรือปวดหลัง เป็นต้น
รากโสม : Ginseng Root
คุณสมบัติช่วยลดความเครียด ช่วยปรับสภาพร่างกายและจิตใจให้ทนต่อภาวะต่างๆ ได้มากขึ้นและช่วยลดความเมื่อยล้า โดยกระตุ้นให้เซลล์ในร่างกายสร้างพลังงานเพิ่มขึ้น กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้แข็งแรงมากขึ้น
น้ำมันหอมระเหยกลิ่นส้ม : Orange Essential Oil
ช่วยให้รู้สึกคลายเครียดและผ่อนคลาย จิตใจสงบ หลับสบาย สูดดมแก้อาการไข้ คัดจมูก บรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อและช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต
น้ำมันเขียว : Cajeput Oil
บรรเทาอาการเคล็ดขัดยอก แมลงกัดต่อย แก้ลมวิงเวียน แก้หวัดคัดจมูก แก้ปวดฟันหรือเหงือกอักเสบ บรรเทาอาการปวดแสบปวดร้อนจากงูสวัด


08 มกราคม 2562

ผู้ชม 687 ครั้ง

Engine by shopup.com